บริษัท โพรเกรสซีฟเทคนิคเชี่ยน กรุ๊ฟ จำกัด รับกำจัดปลวก กำจัดมด กำจัดแมลงสาบ กำจัดยุง กำจัดหนู กำจัดตัวเลือด ไล่นก
     
 
ขั้นตอนการปฏิบัติงาน   งานกำจัดหนู
 
     
 
  3.รูหรือโพรงที่หนูอาศัย มักจะพบตามใต้ถุนอาคารบ้านเรือนหรือขอบรั้วบ้าน หรือบริเวณใกล้ๆ ที่เก็บขยะ ซึ่งถ้าพบรูหรือโพรงนี้จะทำให้ทราบว่ามีหนูอาศัยอยู่ที่ใด และทำการกำจัดได้ง่าย  
 
     
 
     
 
     
 
  4.มูลหนู การพบมูลหนูในบริเวณไหน แสดงให้ทราบว่าบริเวณนั้นมีหนูอยู่ มูลหนูที่ใหม่จะมีลักษณะมันเลื่อมและมีสีดำ แต่หลังจากผ่านไป 2-3 วัน จะมีลักษณะแห้งและแข็ง มูลของหนูนอร์เวย์จะมีลักษณะคล้ายเม็ดแคปซูลขนาดยาว ¾ นิ้ว ส่วนหนูท้องขาวนั้นจะมีลักษณะคล้ายกระสวย มีความยาวประมาณ ½ นิ้ว ส่วนหนูหริ่ง จะมีลักษณะเป็นท่อน มีความยาวประมาณ 1/8 นิ้ว ซึ่งการสังเกตมูลจะทราบว่ามีหนูชนิดใดอาศัยอยู่  
 
     
   
     
 
  5.กลิ่นสาปหนู กลิ่นสาปหนูใช้เป็นเครื่องแสดงว่าหนูอาจมาอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นแต่จะไม่แม่นยำเท่าที่ควร เพราะอาจเป้นกลิ่นเก่าตกค้างหลังจากหนุอพยพไปแล้วก็ได้เนื่องจากกลิ่นสาปหนูจะติดทนนาน
  
6.คราบปัสสาวะ
อาจสังเกตได้ตามฝาผนังตามทางเดินของหนู โดยอาศัยแสงUltra violet ซึ่งหากพบได้ว่ามีคราบเรืองแสงอยู่ แต่ต้องวิเคราะห์อย่างระมัดระวังเพราะอาจเป็นสิ่งอื่นได้
 
     
            เพื่อป้องกันมิให้หนูเข้ามาได้ซึ่งปัญหานี้ทางบริษัทฯ มีวิธีป้องกัน และการกำจัดหนูสามารถทำได้หลายวิธีเช่น  ใช้เหยื่อพิษกรงดัก , กาวดัก หรือใช้สมุนไพรธรรมชาติไล่ไม่ให้หนูเข้ามาในบริเวณพื้นที่   โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านกำจัดหนูภายใต้ระบบงานที่มีมาตรฐาน และความปลอดภัย บริการให้คำปรึกษา/วางแผน และสำรวจสถานที่  ฟรี!!!  
 
     
 
  » วิธีกำจัด
 
     
 

 
 » วิธีที่ 1  กั้นตาข่าย ปิดทางเข้า-ออก ของหนู
          ทำการเปิดฝ้าเพดานใกล้กับเสาชาร์ปชั้นล่าง  เพื่อกั้นตาข่ายบนเสาปล่องชาร์ป  เพราะระหว่างท่อแต่ละเส้นในชาร์ปมีความห่างกัน  ซึ่งเป็นทางเข้า-ออกของหนู
                 ตาข่ายเหล็ก : ขนาดช่องตาข่าย  1 CM. ใช้ปิดกั้นช่องทางเดินหนูตรงบริเวณดังกล่าว
 
   

 
 » วิธีที่ 2  ใช้ระบบ ถาดกาวดักหนู
         - สำรวจเสาปล่องชาร์ปที่มีช่องทางหนูใช้เดินขึ้นจากชั้นล่างได้เสานั้น ต้องมีการวางถาดกาวทั้งตรงที่พื้นเสาปล่องชาร์ป  และบนฝ้าเพดานใกล้กับเสาต้นนั้น
        - บริเวณแหล่งอาหารของหนู เช่น ห้องขยะ , ทางเข้า-ออกใต้อาคารที่สำรวจพบ
        - ภายในอาคารที่มีการสำรวจพบร่องรอย  หรือที่พักอาศัย      ( สังเกตได้จากมูลของหนู, และคราบทางเดินหนู )
 
     
 
 
 » วิธีที่ 3 ใช้เหยื่อพิษ
  ชื่อสามัญ : Bromadiolone  / อย. วอส. 664/2540
วิธีใช้ :
บรรจุใส่กล่อง (ดำ)   โดยการนับจำนวนเหยื่อ เพื่อวัดปริมาณของหนูแต่ละพื้นที่ตั้งระยะห่างแต่ละกล่องประมาณ 4 - 8 เมตร คอยเช็คจำนวนเหยื่อในกล่องทุกๆ 7 วัน คุณสมบัติพิเศษของเหยื่อชนิดนี้คือหนูจะไม่เบื่อ เมื่อหนูกินไปแล้วจะตายทุกตัวจะช้า จะเร็วขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวหนู
 
 
     
     
 
 
 
  1 2  
 
     
Current Pageid = 27